สัมผัสอบอุ่นจากเทวดาน้อย

เรื่องเล่า โดยคนขายฝัน

เมื่อวันก่อนฉันได้มีโอกาสไปที่โบสถ์ ซิสเตอร์ถามฉันว่า

" เธอมีเวลาว่างพอจะอนุเคราะห์แก่เด็กที่ไร้เดียวสาไหม"

ฉันยืนมองด้วยสายตางุนงง แล้วซิสเตอร์ก็พาฉันไปที่ด้านหลังโบสถ์ ฉันได้พบกับเด็กชายคนหนึ่งเขาอายุไม่ถึง 2 เดือน นอนร้องไห้อยู่ ซิสเตอร์ชี้ไปทางเด็กน้อยคนนั้นแล้วบอกว่า

"สงสารเขานะแต่ฉันเองไม่สามารถดูแลเขาได้ตลอดวัน ฉันมีงานที่โบสถ์ที่รับผิดชอบ เธอพอมีเวลาดูแลเขาก่อนที่จะมีคาทอลิกดีๆสักครอบครัวรับเขาไปเลี้ยง ช่วยฉันหน่อยได้ไหม "

ฉันเองไม่เคยเลี้ยงเด็กมาก่อนไม่ว่าจะเด็กเล็กหรือเด็กโต ฉันจะทำได้หรือ ซิสเตอร์ไม่รอคำตอบเธอเดินเข้าไปอุ้มเด็กคนนั้นแล้วส่งให้ฉัน

แปลกนะ พอฉันสัมผัสตัวเขาฉันได้รับกระแสบางอย่างจากเด็กน้อย ฉันกอดเขาไว้แน่น เพราะฉันอุ้มเด็กทารกไม่เป็น ซิสเตอร์สอนให้ฉันรู้ว่าจะโอบอุ้มเขาอย่างไร เขาจะรู้สึกสบายและปลอดภัย เด็กน้อยเองก็คงอยากให้ฉันอุ้มและกอดเขา เขาหยุดร้องไห้เมื่อฉันอุ้มเขาได้ท่าทีที่ซิสเตอร์สอน ในวันแรกซิสเตอร์สอนฉันตั้งแต่ชงนม เปลี่ยนผ้าอ้อม ล้างผ้าอ้อม ซักผ้าอ้อม และสิ่งสำคัญ ที่ทำให้ฉันรู้สึกได้ว่าทำไม แม่จึงรักฉันมากมายนัก นั่นคือการป้อนนมเด็ก ซิสเตอร์บอกว่าการเอานมเข้าปากเด็กกับการป้อนนมนั้นต่างกัน การป้อนนมฉันต้องอุ้มเขามาไว้แนบอก แล้วจึงให้เขาค่อยๆทานจนอิ่มและหลับไปในอ้อมอกของเรา จากนั้น เอาเขาพาดบ่าแล้วตบหลังเขาเบาๆให้เรอ

ตอนแรกที่อุ้มเขาฉันยังรู้สึกแปลกๆ ยิ่งได้ป้อนนมเขาสิ ฉันรู้สึกถึงความอ่อนโยนที่เขามอบให้ มือเล็กๆที่ไขว่ขว้าหาความรัก ความอบอุ่น และเกาะกุมไว้แน่ยามที่จับนิ้วของฉันไว้ได้ ใบหน้าที่ซุกไซ้หาความเป็นแม่ที่อยู่ข้างตัวเขา ปากน้อยๆที่ดูยิ้มแย้มพอใจกับการที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่ เทวดาน้อย ใช่เจ้าเทวดาน้อยของฉัน

ฉันดูแลเขาได้เพียง 8 วัน ก็มีครอบครัวคาทอลิก มาอุปการะเขาในวันที่ ครอบครัวบุญธรรมมารับ เทวดาของฉัน ฉันไม่มีโอกาสได้ไปที่โบสถ์ นี่เป็นความต้องการของทางโบสถ์ที่จะไม่ให้เกิดปัญหากับครอบครัวบุญธรรม

ตลอด 8วัน ที่ฉันดูแลเทวดาน้อย ฉันมีความสุขมาก ความสุขที่ได้แบ่งปัน ความสุขที่ได้ดูแล ความสุขที่ให้ความรักความอบอุ่นแก่ เทวดาน้อย ฉันแทบไม่ได้ยินเสียงร้องไห้ของ เทวดาน้อย เหมือนวันแรกที่ได้เจอ ฉันหวังว่าเทวดาของฉันคงได้รับความสุขเหมือนฉัน

แม้ฉันไม่ใช่คาทอลิก ฉันก็คิดว่าคาทอลิกที่รับเทวดาน้อยไปคงรักเขาและสามารถให้ความรักแก่เขาเหมือนกับที่ฉันมอบให้ตลอด 8วัน

เจ้าเทวดาน้อยฉันคิดเจ้านะ เจ้าทำให้ฉันคิดถึงความรักของแม่ที่มีต่อฉัน แม้ว่าฉันไม่มีโอกาสได้เป็นแม่ แต่ฉันสามารถสัมผัสรักนี้ได้จากเจ้า....เทวดาน้อย

*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*
Lesla3

13 Blog posts

Comments